Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Tìm thấy vợ con bị thất lạc từ 21 năm trước nhờ Facebook

Mất 21 năm để tìm kiếm, cuối cùng câu chuyện thần kỳ đã diễn ra khi một người đàn ông tìm thấy vợ con đã bị thất lạc của mình nhờ vào mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Don Gibson, một quân nhân thuộc không lực Hoa kỳ đã gặp gỡ với cô gái Chrissie tại quê hương của cô ở nước Anh khi Gibson đang thực hiện nhiệm vụ tại đây vào 20 năm trước. Cặp đôi này đã kết hôn vào năm 1989 và sau đó đã sinh hạ một cậu con trai, Craig.

Don, Chrisse và cậu bé Craig được sinh ra vào năm 1989
Don, Chrisse và cậu bé Craig được sinh ra vào năm 1989

Sau đó, Don trở về nước Mỹ và giải ngũ khỏi quân đội, trong khi đó Chriesse đã có 2 người con từ cuộc hôn nhân trước và không muốn bỏ chúng lại, nên cô vẫn ở lại Anh chứ không theo Don về Mỹ. Cả 2 đã bị mất liên lạc từ năm 1991 cho đến nay.

Theo thời gian, Craig đã đủ lớn khôn để bắt đầu công cuộc tìm kiếm cha mình, mà theo như cậu biết nơi ổ cuối cùng của ông là ở bang Texas, trước khi chuyển đến bang Oregon. Ngược lại, Don cũng rất tích cực trong việc tìm kiếm cậu con trai Craig của mình.

Thậm chí, Don còn nhờ đến một thám tử tử của Sở cảnh sát Anh cũng như các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến để truy tìm tung tích của vợ và con mình. Trong khi đó, Craig ngay từ năm 12 tuổi đã bắt đầu sử dụng các trang mạng xã hội để tìm kiếm thông tin của cha mình, tuy nhiên vẫn không tìm thấy tin tức gì.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với gia đình này khi Don truy cập vào Facebook một tháng trước đây và tìm thấy tung tích của người anh em cùng mẹ khác cha của Craig, là người con riêng của Chrisse và qua đó đã tìm thấy tung tích của Craig.

Mẹ con của Craig ngày hôm nay, đã hội ngộ cùng người chồng của mình sau 21 năm thất lạc
Mẹ con của Craig ngày hôm nay, đã hội ngộ cùng người chồng của mình sau 21 năm thất lạc

Cuối cùng, Don đã gửi một thông điện đến cho người con trai đã  thất lạc từ lâu của mình trên Facebook: “Con có biết ta là ai không? Con có muốn biết không? Hãy hỏi tất cả những gì con muốn. Nói với mẹ rằng ta gửi lời chào. Ta nghĩ đến con hàng ngày và hy vọng rằng mọi người vẫn khỏe. Rất mong sớm nhận được tin con”.

Sau đó, cả 2 đã liên lạc với nhau thông qua Skype trước khi gặp mặt trực tiếp. Dự kiến Don sẽ chuyển đến Anh để sống cùng với vợ và con đã thất lạc của mình và ông sẽ gửi đến Chrisse một lời cầu hôn mới để cả 2 được sống cùng nhau.

“Cảm ơn ngôi sao may mắn của tôi cũng như công nghệ hiện đại, bởi vì không có nó, tôi đã không có được ngày hôm nay”, Don hào hứng chia sẻ sau khi đã tìm lại được vợ con của mình.

Ngân Hà
Theo Mashable