Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Facebook chi 10 triệu USD để dàn xếp kiện tụng

Mạng xã hội khổng lồ Facebook hôm 16.6 đã đồng ý chi đến 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến những vi phạm tính riêng tư của người dùng.

Theo Reuters, vụ kiện được khởi xướng hồi tháng trước bởi 5 thành viên đang sử dụng Facebook với cáo buộc mạng xã hội này đã phạm luật của bang California khi cho xuất bản những "cú like" của người dùng trên các mẫu quảng cáo nhất định ở mục/tính năng Sponsored Story mà không hề trả phí hay có thông báo liên quan.
facebook
 Facebook vừa bấm bụng chi 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến vi phạm tính riêng tư của người dùng - Ảnh: AFP
Trong tài liệu của tòa án được công bố hồi cuối tuần này, Facebook đã đồng ý quyên góp từ thiện 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện kể trên.
Thẩm phán thụ lý vụ kiện Lucy Koh cho rằng, các nguyên đơn đã đưa ra được "những tổn thất về mặt kinh tế có thể xảy ra thông qua việc Facebook sử dụng tên, hình ảnh và quan điểm thích của người dùng".
Tuy nhiên, hôm thứ bảy (16.6, giờ Mỹ), Facebook từ chối đưa ra bình luận.
Được biết, Sponsored Story là một dạng quảng cáo được hiển thị trên tường nhà của các thành viên Facebook, và thường đi kèm tên cũng như hình đại diện của những người dùng khác từng thể hiện quan điểm thích (like) mẫu quảng cáo đó.
An Huy