Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Thống kê thú vị về 'cuộc chiến' giữa Facebook và sex


Các nhà tâm lý học đã giới thiệu một căn bệnh mới mang tên FAD - chứng nghiện Facebook (Facebook Addiction Disorder), thường xảy ra với những người dưới 25 tuổi.

Một số công ty nghiên cứu như Retrevo, Internet Time Machine, Internet & American Life Project... đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát (được thực hiện với sự tham gia của một nhóm người nhất định, thường khoảng 2.000 - 5.000 người) về việc Facebook ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của thành viên như thế nào và đưa ra những thống kê bất ngờ:
Ảnh: TV2.

- 36% người sử dụng kiểm tra Facebook, Twitter... ngay sau khi quan hệ.

- 20% phụ nữ sẵn sàng ngừng quan hệ trong vòng một tuần nhưng không thể cai Facebook trong khoảng thời gian tương tự.
- 11% sinh viên coi Facebook là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của họ ở đại học, cao hơn 1% so với nhu cầu tình dục.
- Các đường link trên Facebook có nội dung liên quan đến sex được chia sẻ nhiều hơn 90% so với mức bình thường.
- 60% những người sau khi chia tay (và là thành viên Facebook) dùng mạng xã hội để tiếp tục theo dõi người yêu cũ.
- Những người công khai mối quan hệ trên Facebook (như đang yêu, đính hôn, đã cưới...) thường thể hiện mình hạnh phúc hơn người độc thân (single).
- 21% người sử dụng nói nếu mối quan hệ trở nên tồi tệ, họ sẽ tuyên bố chấm dứt bằng cách chuyển tình trạng hôn nhân trên Facebook thành single. 25% thừa nhận từng bị "đá" ngay trên Facebook.
- Năm 2008, Lauren Michaels đã tạo nhóm có tên "I need sex" (Tôi cần sex). 50 trong số các thành viên trang này đã đồng ý ngủ với cô. Facebook sau đó đã xóa tài khoản trên.
- Cứ 5 trường hợp ly dị lại có một vụ "tan đàn xẻ nghé" mà Facebook là thủ phạm chính.
Châu An(theo vnexpress)