Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

78% kẻ trộm lên mạng xã hội để 'săn mồi'

Một khảo sát dành cho những người từng hành nghề trộm cướp ở Anh đã mang đến kết quả bất ngờ: hầu hết đều truy cập Foursquare, Facebook và Twitter để biết khi nào nạn nhân vắng nhà.

Tổ chức Credit Sesame cho hay họ đã tiến hành một nghiên cứu với khoảng 50 "cựu trộm". 78% trong số những người tham gia khảo sát thừa nhận lập tài khoản trên các mạng xã hội phổ biến, thu thập các status, ảnh, video và các cập nhật về địa điểm để biết những thành viên nào trong danh sách bạn bè của họ đang đi xa.
Khi người sử dụng update thông tin họ đang ở sân bay, đang đi du lịch... ngôi nhà của họ có thể sắp trở thành
Khi người sử dụng "khoe" họ đang ở sân bay, đi du lịch... nhà của họ có thể sắp trở thành "mồi ngon" cho kẻ trộm. Ảnh: Credit Sesame.
Chưa kể, gần 3/4 số kẻ trộm này còn dùng dịch vụ Google Street View để kiểm tra chất lượng ngôi nhà, các đường tẩu thoát... Chúng thường mất 2 phút để chui vào bên trong và 10 phút khua khoắng tài sản. Tuy nhiên, 80% những vụ đột nhập này không thành công do còn người khác ở nhà hoặc vấp phải hệ thống báo động.
Đây chỉ là một khảo sát quy mô nhỏ ở Anh nhưng nó nhắc nhở người sử dụng về nguy cơ bị tấn công khi chia sẻ thông tin một cách bất cẩn trên Facebook và cho thấy tội phạm cũng ngày một "hi-tech" hơn.
Châu An
(theo vnexpres)