Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Mùa thu tuyệt đẹp dưới ống kính của iPhone

Ngay cả trước khi Apple ra mắt iPhone 4S với máy ảnh 8 megapixel, máy ảnh trên các thế hệ iPhone cũ vẫn được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh. Cùng xem những khoảnh khắc mùa thu đẹp mắt, ghi lại được bằng các thế hệ iPhone để chứng minh cho điều này.


 
Được chụp bằng iPhone 4, sau đó xử lý bằng ứng dụng TiltShift cũng trên thiết bị này, bức ảnh đã lột tả được sắc vàng đặc trưng của mùa thu. Bức ảnh là tác phẩm của tác giả Tom Rauwerdink.

Một bức ảnh cảnh quan tuyệt đẹp của mùa thu, được chụp bằng iPhone 4 với ứng dụng Pro HDR, cho một bức ảnh chi tiết về màu sắc và độ sáng tối. Bức ảnh là tác phẩm của tác giả Wako Iwasaki.

Ted Anthony, tác giả của bức ảnh giải thích về tác phẩm của mình: “Tôi là một fan của những ranh giới trong thế giới của chúng ta, nơi mà con người giao nhau với các tác phẩm của thiên nhiên, và các bức ảnh của tôi tập trung vào vùng ranh giới đó. Bức ảnh chụp những quả bí ngô này cho thấy sự phản xạ ánh sáng nhẹ màu cam trên vỉa hè ướt mưa, tạo nên những nét chấm phá của mùa thu”.

Hình ảnh những chiếc lá mua thu rụng trên mặt đường sũng nước mưa, tác giả Michal Koralewski đã dùng ứng dụng Camera+, PhotoToaster và ColorManager để tạo nên bức ảnh này.

Một khung ảnh trái ngược với bức ảnh trên, tác giả Jason Bogs lại chụp những chiếc lá còn sót lại trên cây, gợi lên khung cảnh của một mùa đông giá lạnh đang đến gần

Một sự kết hợp hoàn hảo cho một bức ảnh về mùa thu: sương mù, những táng lá đổi màu. Tác giả của bức ảnh, Jodee Markovich cho biết đã phải dừng lại trên đường đi làm của mình vào một buổi sáng tại miền bắc California để chụp lại hình ảnh này. Theo Markovich, cô đã rất háo hức và chờ đợi để chụp được khoảnh khắc mùa thu đẹp mắt này.

Một bức ảnh ấn tượng, với những chiếc lá phong đỏ trên nền trời xanh, tác giả Kimberly Post Rowe đã thực sự mang đến một hình ảnh mùa thu đẹp mắt chụp bằng iPhone 4.

Một hình ảnh khá đơn giản, nhưng có sự kết hợp đẹp của màu sắc. Tác giả Tammy Lee Bradley đã sử dụng ứng dụng ShakeItPhoto để tôn lên màu cam của quả bí ngô, nổi bật trên nền màu trung lập.

Tác giả Ann White đã chụp lại một khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa thu bằng chiếc iPhone 3GS của mình. Ánh sáng mặt trời sau tàng cây, kết hợp với thảm cỏ đã tạo nên điểm nhấn đẹp mắt cho bức ảnh.

Tác giả Helen Thomas lại có cách thức khá độc đáo để ghi lại khoảnh khắc của mùa thu: cô chụp lại từng chiếc lá rụng, sau đó kết hợp chúng lại với nhau thành 1 hình ảnh duy nhất.

Phạm Thế Quang Huy
(dân trí)