Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

iPhone 4S được hét giá... 42 triệu

Nếu như mức giá 26 triệu mà nhiều shop tại Việt Nam áp dụng cho iPhone 4S đã bị coi là cao ngất ngưởng, thì ở Trung Quốc, con dế mới của Apple còn được quát với giá 2000 USD.Cũng như Việt Nam, iPhone 4S chưa được phân phối chính thức tại xứ sở Vạn lý trường thành, song nhiều nơi đã quảng cáo bán sản phẩm theo đường xách tay. Tuy nhiên, giá bán ở Trung Quốc có thể coi là cao nhất thế giới, phản ánh rõ rệt sự hâm mộ cuồng nhiệt mà người dân nước này dành cho iPhone.


Theo AP, một người bán ở chợ điện tử Zhongguancun, Bắc Kinh tuyên bố, anh ta đang bán phiên bản 32GB với giá 13.000 NDT, tương đương với 42 triệu VND. Phiên bản 16GB đã bán hết với giá 1729 USD (hơn 35 triệu).

Từ chối tiết lộ tên, người này cho biết điện thoại của anh ta được mua tại Úc và Mỹ, đều là phiên bản không khóa và không có hợp đồng dịch vụ ràng buộc.

Một tiểu thương khác ở cùng khu chợ cho biết, anh ta đang bán phiên bản 16GB với giá 1391 USD. Tính đến hết ngày Chủ nhật, anh ta chỉ còn lại 30 chiếc iPhone 4S – tất cả đều được mua từ Anh. Người này cũng dự đoán giá bán sẽ giảm 100 USD trong tuần tới.

Còn theo Reuters, nhu cầu tìm mua các sản phẩm Apple ở Trung Quốc luôn ở mức cao. Phiên bản iPhone 4 đã cháy hàng trong thời gian cực ngắn tại tất cả các cửa hàng ở Bắc Kinh khi nó chính thức lên kệ hồi tháng 9 năm ngoái. Đầu năm nay, Apple cũng xác nhận Trung Quốc là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của iPhone.

Tuy nhiên, các sản phẩm mới của Apple chỉ được phát hành tại Trung Quốc sau các thị trường Mỹ và châu Âu nhiều tháng. Để không phải chờ đợi, người dùng Trung Quốc đổ xô đến thị trường xách tay và chợ đen, bất chấp việc giá cả luôn bị đội lên rất nhiều.

Đơn cử như trường hợp của iPad 2: có tới gần một nửa số thiết bị được mua tại Trung Quốc có xuất xứ từ thị trường “ngoài luồng”, hãng nghiên cứu Analysys International cho biết.

Dù chưa có thời điểm phát hành chính thức tại Trung Quốc song Apple cho biết, tính năng ra lệnh bằng giọng nói Siri của iPhone 4S sẽ được tích hợp tiếng Trung trong năm 2012.

Trọng Cầm
(theo vietnamnet)