Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Apple lại bỏ quên iPhone 5 trong quán bar

(Dân trí) - Một nhân viên của Apple đã bỏ quên một chiếc iPhone mẫu tại 1 quán bar, và nhiều người tin rằng đó chính là sản phẩm mẫu của iPhone 5.

Theo thông tin từ trang công nghệ Cnet, chiếc iPhone mẫu này đã bị một nhân viên của Apple bỏ quên từ hồi tháng 7 tại quán bar Cava22 ở thành phố San Francisco. Theo Cnet, Apple đã ngay lập tức liên hệ với cảnh sát San Francisco để tìm kiếm và bảo vệ an toàn cho thiết bị này.

Nguồn tin này còn cho biết Apple đã theo dõi dấu vết chiếc điện thoại thông qua hệ thống GPS và tìm đến 1 ngôi nhà của người đàn ông ở độ tuổi 20 sống tại San Francisco. Người đàn ông này thừa nhận đã tới quán bar vào ngày hôm đó nhưng phủ nhận việc biết đến chiếc điện thoại bị đánh cắp. Sau khi lục soát căn nhà, cảnh sát cũng không tìm thấy bất cứ điều gì, Apple đã dùng tiền để chuộc lại chiếc điện thoại nhưng người đàn ông này vẫn từ chối và khẳng định không biết về chiếc điện thoại.

Nhiều nguồn tin cho rằng chiếc điện thoại này đã được rao bán trên trang rao vặt Craiglist với giá chỉ 200 USD.

Phiên bản mẫu của iPhone 4 (trái) đã bị nhân viện Apple đánh rơi ngay trước khi sản phẩm chưa được ra mắt

Hiện Apple, Craiglist và cảnh sát San Francisco không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về sự việc. Chủ sở hữu của quán bar Cava 22 khẳng định đã có một ai đó gọi điện nhiều lần để hỏi về 1 chiếc điện thoại bị mất cắp, nhưng không biết người đó có liên hệ gì với Apple hay cảnh sát San Francisco hay không. 

Đây không phải là lần đầu tiên một phiên bản mẫu của iPhone bị nhân viên của Apple đánh rơi.

Hồi năm ngoái, trang mạng nổi tiếng Gizmodo đã khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi sở hữu phiên bản mẫu của iPhone 4 trước khi chiếc smartphone này được trình làng. Được biết, sản phẩm mẫu của iPhone 4 đã bị Robert Powell, 1 kỹ sư của Apple đánh rơi tại quán bar ở bang California. Sau đó, Gizmodo đã phải mua lại phiên bản mẫu này với giá 5.000 USD từ người nhặt được nó.

Apple sau đó đã khởi kiện tổng biên tập của chủ sở hữu trang mạng Gizmodo và cấm cửa Gizmodo tham gia sự kiện ra mắt iPhone 4 của hãng.

Hiện chưa có phiên bản mẫu bị đánh rơi có phải của iPhone 5 hay không, cũng như chưa biết rõ ngày ra mắt chính thức của chiếc smartphone đình đám này. Có khả năng, iPhone 5 sẽ trình làng ngay trong tháng sau, hoặc đến tận tháng 10 năm nay.

T.Thủy
Theo Mashable