Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3

iPad thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2012, mỏng hơn, nhẹ hơn, trang bị màn hình siêu nét Retina và chip lõi tứ A6 mới nhất của Apple là những tin đồn mà nhiều trang công nghệ lớn trên thế giới đã dự đoán.Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3
"Chân dung" của iPad 3 vẫn là một bí ẩn đối với người dùng.
Fan hâm mộ "quả táo" đang lạc trong "mê cung" của những thông tin liên quan đến iPad 3. Mỗi ngày trôi qua, lượng thông tin xuất hiện trên mặt báo lại dày thêm với những câu chữ quen thuộc như "theo một nguồn tin thân Apple" hay "theo các đối tác của Apple". Tuy nhiên, "miệng ngang mũi dọc" siêu phẩm mới của Apple như thế nào thì chưa ai dám chắc, vì hãng này vốn có truyền thống thích chơi trò ú tim với cánh báo chí và người hâm mộ. Cùng điểm qua những thông tin có khả năng trở thành hiện thực nhất theo dự đoán của các trang công nghệ hàng đầu thế giới.
Ra mắt đầu năm 2012, trang bị màn hình Retina
Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3
Màn hình Retina là điều người dùng mong đợi nhất ở iPad 3.
Việc phải đợi đến tận đầu năm 2012 để được chứng kiến chiếc iPad thế hệ thứ 3 có thể khiến nhiều fan hâm mộ của “quả táo” thất vọng đối chút. Nhưng nếu đúng như những thông tin tờ Thời báo phố Wall đăng tải cuối tuần trước, thì sự chờ đợi đó sẽ không uổng công chút nào. iPad 3, theo tờ báo uy tín nước Mỹ, sẽ được trang bị màn hình siêu nét Retina với độ phân giải lên đến 2.048 x 1.536 pixel. Những thông tin liên tục về việc Apple đang cho đặt sản xuất các tấm màn hình mới từ Trung Quốc trong thời gian qua càng tạo cơ sở chắc chắn hơn cho nhận định trên.
Chip lõi tứ A6
Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3
Chip A6 đang trong quá trình hoàn thiện.
Điều này gần như chắc chắn sẽ xảy ra, do Apple luôn có truyền thồng nâng cấp các dòng chip trên sản phẩm của mình. Sức mạnh thật sự của chip A6 vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng chắc chắn nó sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm pin hơn nhiều với dòng chip A5 hiện đang được sử dụng trên iPhone 5 và iPad 2. Trang PC World cho biết, phải tới đầu năm 2012, chip A6 mới được sản xuất hàng loạt. Điều này khá logic với nhận định iPad 3 sẽ ra mắt vào đầu năm 2012.
Mỏng hơn, nhẹ hơn
Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3
Có những tin đồn cho rằng iPad 3 sẽ mỏng chỉ 7mm.
Việc để cho anh em nhà Galaxy Tab (Tab 10.1 và 8.9) chiếm mất ngôi vị tablet mỏng và nhẹ nhất là một sự xúc phạm đối với Apple, nhất là khi họ luôn miệng khẳng định Samsung đang copy công nghệ của mình. Với khả năng của bản thân, Apple hoàn toàn có thể tạo ra một chiếc iPad 3 siêu mẫu nhằm “dằn mặt” các đối thủ. Tờ Los Angeles Times cho biết, Apple sẽ tận dụng chất liệu nhựa và kính trong quá trình sản xuất nhằm “giảm cân” cho iPad 3.
Một số dự đoán khác
Nhiều ý kiến cho rằng iPad thế hệ thứ 3 sẽ được trang bị công nghệ giao tiếp NFC, cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị không cần dây dẫn và thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, khả năng này không cao, do công nghệ NFC vẫn còn khá xa so với thực tế hiện tại.
Việc iPad 3 được nâng cấp dung lượng lưu trữ cũng không khả quan cho lắm, vì iPad thực tế vẫn là một thiết bị giải trí chủ yếu dùng để lướt web, nghe nhạc và xem phim, do đó dung lượng hiện tại (tối đa lên đến 64GB) là khá ổn.
Tổng hợp các tin đồn mới nhất về iPad 3
Apple nhiều khả năng sẽ cải thiện chất lượng camera của iPad 3.
Tuy vậy, nhiều khả năng chất lượng camera của iPad 3 sẽ được cải thiện so với người tiền nhiệm, do nhu cầu sử dụng camera của người dùng khá cao. Một yếu tố nữa mà Apple cũng đang cân nhắc là trang bị màn hình chống chói cho iPad 3, giúp người dùng có thể đọc sách hoặc xem phim ngoài trời mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
THANH DUY
Theo Bưu điện Việt Nam