Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Google+ tác động đến SEO cho Website của bạn như thế nào


Mạng xã hội mới của Google, Google+, đã được phát hành nhiều tuần trước. Hiện đang trong giai đoạn "invite-only", đã tạo ra một làn sóng mới với cách chia sẻ và trò chuyện video nhóm.

Mạng xã hội của Google cố gắng để thay đổi sự độc quyền của Facebook trong phương tiện truyền thông xã hội trong năm năm qua. Tuy nhiên, Google cũng sẽ có những tác động sâu rộng cho tìm kiếm. Và trong khi một số chi tiết về cách Google+ cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tìm kiếm vẫn còn chưa rõ ràng, dưới đây là điểm đáng chú ý.
Kết quả tìm kiếm

Google đóng băng tìm kiếm thời gian thực (Realtime Search) vào 4-7. Các tính năng tìm kiếm, hiển thị Twitter feeds với thời gian thực, đã bị tắt bởi Google vì hợp đồng của họ với Twitter đã hết hạn. Rõ ràng hợp đồng không được gia hạn bởi vì Google có kế hoạch nguồn cấp dữ liệu là Google+ trực tiếp của họ vào công cụ tìm kiếm, chứ không phải là của Twitter.Vì vậy, trong khi các chi tiết vẫn còn chưa rõ ràng, bạn nên dự đoán một số lặp đi lặp lại feeds trực tiếp của Google+ sẽ hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trong tương lai gần.

Thương hiệu của Website

Google+ sẽ ảnh hưởng đến "Công cụ Tìm kiếm", tuy nhiên Google cho biết rằng mạng xã hội của họ không sẵn sàng để hỗ trợ các trang thương hiệu hay thông tin cá nhân của. Rõ ràng, nếu họ muốn có cơ hội để cạnh tranh với Facebook, công ty sẽ phải cung cấp một hồ sơ hoặc trang web thật sự hấp dẫn để giao tiếp với người dùng. Những nền tảng mà Google+ dự định sẽ cung cấp thương hiệu chưa được tiết lộ.URLs

Không giống như Facebook, bạn chưa có URL của bạn trong Google+. Điều này có thể hiểu như một thực tế là công ty chưa muốn thương mại hóa mạng xã hội của họ, dù thế nào thì bạn cũng sẽ phải chờ cho đến khi có URL của Google+ trên danh thiếp của bạn.

Xếp hạng Sparks

Sparks tập hợp các nội dung cá nhân của Google+. Người dùng có thể chọn chủ đề (chẳng hạn như nấu ăn), và nội dung sẽ có trực tiếp trên hồ sơ của họ. Các cộng đồng SEO cố gắng để giải mã bằng cách nào, một cách chính xác,có thể làm tăng khả năng đưa nội dung của mình vào Sparks. Một số người suy đoán rằng quá trình này là giống như làm thế nào để trở thành những trang đầu tiên trong Google News. Barry Schwartz của seroundtable.com đăng bài nói rằng Sparks là "vẫn còn rất nhiều thay đổi, được tiếp tục mở rộng và điều chỉnh". Vì vậy, cộng đồng SEO sẽ tiếp tục chờ đợi.

Bài viết


Google lập danh mục bài viết được công khai từ Google+, làm cho nó có sẵn trong kết quả tìm kiếm, cả khi bạn đang đăng nhập và hay đã đăng xuất khỏi Google+. Bài viết riêng tư sẽ không hiển thị trong tìm kiếm của Google. Google+ cũng lập chỉ mục tất cả các comment trong bài đăng công khai, hẳn sẽ có tác động lớn với SEO.

Nhìn chung, Google+ có rất nhiều cách chia sẻ để bằng cách nào đó, một cách chính xác để xếp hạng nội dung theo các tiêu chí họ muốn.

Nếu có một điểm chính Google+ ảnh hưởng đến SEO, đó là những người sử dụng thực sự, chứ không phải những từ khóa và liên kết tìm kiếm, xếp hạng và chia sẻ nội dung. Một nghiên cứu gần đây nhấn mạnh một thực tế rằng việc sử dụng Facebook thực sự đã chiếm đoạt rất nhiều thời gian trên internet. Không nghi ngờ gì nữa, Google+, tích hợp của nó tập hợp nội dung thông qua Sparks, sẽ đưa chúng ta thêm một bước nữa để hiểu biết về Internet không phải là tập trung vào nội dung, mà xung quanh những mối quan hệ.
Theo pcworld.com