Dịch vụ seo 9.9/10 bởi 919 người bình chọn.

Exalogic Elastic Cloud tập trung hóa thiết bị và tăng hiệu năng hệ thống

 
“Với model SPARC Solaris của Oracle Exalogic Elastic Cloud, những khách hàng đã thực hiện chuẩn hóa trên SPARC Solaris có thể dễ dàng có được những lợi ích rất cao của Oracle Exalogic Elastic Cloud và tập trung hóa trung tâm dữ liệu của họ trong khi vẫn khai thác được các khoản đầu tư và kỹ năng hiện có”. Ông Hasan Rizvi, Phó Chủ tịch cao cấp, phụ trách Oracle Fusion Middleware khẳng đinh tại buổi công bố hệ thống Oracle Exalogic Elastic Cloud T3-1B vào đầu tháng 12/2010.

Đạt hiệu suất cao cho những ứng dụng trọng yếu“Với model SPARC Solaris của Oracle Exalogic Elastic Cloud, những khách hàng đã thực hiện chuẩn hóa trên SPARC Solaris có thể dễ dàng có được những lợi ích rất cao của Oracle Exalogic Elastic Cloud và tập trung hóa trung tâm dữ liệu của họ trong khi vẫn khai thác được các khoản đầu tư và kỹ năng hiện có”. Ông Hasan Rizvi, Phó Chủ tịch cao cấp, phụ trách Oracle Fusion Middleware khẳng đinh tại buổi công bố hệ thống Oracle Exalogic Elastic Cloud T3-1B vào đầu tháng 12/2010.

Hệ thống mới này có thể mang lại hiệu năng, khả năng mở rộng và độ sẵn sàng cao dựa trên các máy chủ SPARC Solaris cho các hệ thống được thiết kế phục vụ Oracle Exalogic Elastic Cloud.

Được thiết kế dành cho các triển khai quy mô lớn và các ứng dụng trọng yếu, Oracle Exalogic Elastic Cloud là một hệ thống tích hợp hoàn chỉnh giữa phần cứng và phần mềm của Oracle, đã được Hãng kiểm thử và tinh chỉnh để chạy các ứng dụng Java và các ứng dụng không dựa trên nền tảng Java với hiệu năng đỉnh cao.

Oracle Exalogic Elastic Cloud T3-1B kết hợp các máy chủ SPARC chạy Oracle Solaris 11 Express với chuyển mạch I/O InfiniBand, Oracle WebLogic Server và các sản phẩm phần mềm lớp giữa Oracle middleware dựa trên nền tảng Java. Tất cả các model phần cứng bao gồm cả các hệ thống X2-2 đã được công bố trước đây và một hệ thống T3-1B mới, đều được thiết kế, lắp ráp, kiểm thử và tinh chỉnh tại nhà máy để cắt giảm đáng kể thời gian từ khi cung cấp thiết bị cho đến lúc triển khai ứng dụng hoạt động đầy đủ.

Những tính năng mở rộng

Oracle Exalogic Elastic Cloud có thể hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng Java và ứng dụng không dựa trên nền tảng Java với các yêu cầu khác nhau về an ninh, độ tin cậy và hiệu năng. Khả năng được mở rộng đã biến model này trở thành một nền tảng lý tưởng dành cho việc tập trung hóa trung tâm dữ liệu trên phạm vi toàn doanh nghiệp. Điều này, kết hợp với sự hỗ trợ dành cho hoạt động đa người dùng ở cấp độ doanh nghiệp và khả năng đáp ứng những yêu cầu về cấp độ dịch vụ khắt khe nhất, biến Oracle Exalogic Elastic Cloud trở thành nền tảng đáng tin cậy với hiệu quả cao dành cho điện toán đám mây.

Mô hình Oracle Exalogic Elastic Cloud T3-1B chạy hệ điều hành Oracle Solaris được tối ưu hóa cao độ dành cho các ứng dụng đa luồng, cho phép người dùng đạt được hiệu năng cao hơn dành cho phần mềm Java doanh nghiệp đa luồng, như là Oracle WebLogic Server.

Model này còn cung cấp cho người dùng năng lực phân tích phần mềm theo chiều sâu và giúp phát hiện các sự cố phần cứng trước khi chúng xảy ra thông qua sự tích hợp giữa các máy chủ SPARC T-Series chạy hệ điều hành Oracle Solaris, và hỗ trợ các năng lực như Tự hồi phục Dự Báo Oracle Solaris (Oracle Solaris Predictive Self Healing). Sản phẩm này góp phần ngắn thời gian gián đoạn hoạt động đột xuất thông qua sử dụng Oracle Solaris SMF (Service Management Framework) để tự động khởi động lại các cấu phần phần mềm gặp sự cố bên trong Oracle Exalogic Elastic Cloud.

Với Oracle Solaris Zones, các thiết lập của Oracle WebLogic Server và các cấu phần Oracle Fusion Middleware khác có thể được cô lập một cách hiệu quả và an toàn trở thành những môi trường ảo khác nhau để đạt được mức độ sử dụng tài nguyên phần cứng tối ưu. Oracle Solaris Zones cũng có thể được di chuyển một cách an toàn và hiệu quả giữa các máy chủ vật lý.

Người dùng có thể tập trung hóa các ứng dụng Oracle Solaris hiện tại của mình trên Oracle Exalogic Elastic Cloud sử dụng tính năng Oracle Solaris 10 Zones tích hợp, cho phép các môi trường ứng dụng được di chuyển vào trong các môi trường Oracle Exalogic Elastic Cloud ảo mà không cần thay đổi bất cứ điều gì.

Hệ thống mới thực sự cải tiến, nâng cao hiệu năng của toàn bộ danh mục sản phẩm Oracle Fusion Middleware dựa trên máy chủ Oracle WebLogic. Chiếc máy này còn được tối ưu hóa để tích hợp với Oracle Database 11g, Oracle Real Application Clusters và Oracle Exadata Database Machine.

Anh Ngọc (Nguồn TCBCVT)